Mystery Hunting season 1 - Da Lat

Tóm tắt season 1

Biên niên sử về cổ vật bị thất lạc

Trong căn nhà gỗ mới được phục dựng gần đây của Yersin tại đỉnh núi Bà – Nha Trang, người ta đã tìm thấy một số tài liệu chép tay của Yersin về một truyền thuyết bí mật. Trong cuốn nhật kí của Yersin, người ta tìm thấy những đoạn viết rất khó hiểu về một kho báu bí mật được cất giấu đâu đó ở Đà Lạt. Tuy nhiên, ông đã không còn thời gian để khám phá tất cả những bí ẩn này. Và bây giờ, cuộc hành trình dành cho những bạn trẻ bắt đầu, với những manh mối còn sót lại từ căn nhà gỗ của Yersin.

 

Các địa điểm ẩn chứa bí ẩn cần khám phá: Thung lũng tình yêu, Nhà thờ Con gà, XQ Sử quán, Lăng Nguyễn Hữu Hào, Chùa Thiên Vương Cổ Sát, Đền Hùng, Thác Prenn. Các đội phải tìm kiến manh mối thông qua các địa điểm trên để đến được kho báu cuối cùng đặt tại nơi cao nhất trung tâm thành phố ĐL – Bảo tàng Lâm Đồng

Tóm tắt hành trình tại Đà Lạt:

Khi mở cánh cửa, bạn sẽ được dẫn dắt vào một thế giới của những bí ẩn, những câu chuyện cổ xưa, những bí mật được chôn vùi bên trong kho báu bị lãng quên… theo thời gian …

Từ quyển nhật ký tìm được tại ngôi nhà đang phục dựng của Yersin tại Hòn Bà, tổ chức đã gửi nội dung được nhắc đến một cách bí ẩn trong đó khi các đội bắt đầu hành trình khám phá vùng cao nguyên hùng vĩ với những bí mật vẫn còn chưa được phát hiện.

Với nội dung nhắc đến những viên đá phép thuật được canh giữ bởi thủy thần nơi thờ cúng linh thiêng của bộ tộc Lạch, những nhóm bạn trẻ đã khám phá được bí mật ẩn và những thông điệp được viết bằng một ngôn ngữ cổ xưa để tìm ra được nơi cất giấu những mật mã và thông điệp tiếp theo.

 

Giải được những đoạn mã cổ xưa đã giúp được những bạn trẻ khám phá ra được những vị trí cất giấu của những bí ẩn tiếp theo; những nơi đó tuy bây giờ đã trở thành khá quen thuộc (Thung Lũng Tình Yêu, Nhà Thờ Con Gà, XQ Sử Quán) những những bí ẩn trong nó vẫn chưa được khám phá hết.

Theo những gì còn ghi lại trong quyển nhật ký, phải giải mã được tất cả những bí ẩn này và vượt qua thử thách về không gian và và thời gian để tìm được 3 chiếc khóa năng lượng, đây là cách duy nhất để tìm đến được chiếc rương cất giấu kho báu cuối cùng. Vị trí của 3 chiếc chìa khóa được giữ tại Đền Hùng, Chùa Thiên Vương Cổ Sát và Lăng Nguyễn Hữu Hào.

Thời khắc đã đến, những bạn trẻ được chọn cũng đã đặt chân đươc khu vực cất giữ chiếc rương kho báu cuối cùng, là nơi cao nhất của trung tâm vùng cao nguyên này; tại đây nó được ẩn mình trong “mộc thần”, nằm trong thân cây ngàn năm tuổi lớn nhất trong khu vực. Số lần xem: 2149

Comments Closed

Comments are closed.