mystery hunting season 3

MH3 – Câu chuyện về thành phố ẩn mình

CHƯƠNG I

Vilya và lời cầu cứu của tương lai

Khi chuỗi sự thật được giải mã, chúng tôi yêu cầu lời cam kết được thốt lên từ chính tâm hồn thuần khiết nhất của các bạn.

Hãy để nội dung của bức thư được cân nhắc trong sự minh mẫn của khối trí tuệ và những sáng suốt của lòng quả cảm

trước khi thế giới bị nhấn chìm trong nỗi hoang mang và run sợ…

26/06/2367,

Vương Quốc Vilya

Tôi hy vọng bức thư này không gây bất kì sự hoảng loạn hay những nghi hoặc không cần thiết trong toàn bộ tổ chức. Chúng tôi không là kẻ gây hấn, mà hơn hết là những kẻ đang mong mỏi vào sự giúp đỡ của tổ chức trong cuộc truy lùng dấu vết của thành phố đã bị biến mất trong thời đại của chúng tôi, vương quốc Vilya năm 2367.

Tôi là Elen N., thuộc dòng tộc khảo cổ, cũng là cháu gái của giáo sư Alda. Chúng tôi đến từ tương lai của loài người, sau những huỷ diệt của thiên nhiên do chính lỗi lầm từ những miền xa xưa do con người gây nên đối với đất nước và khí. Nước vẫn phủ trên những vùng đất lan rộng, và khói bụi vẫn đậm đặc lượn lờ trong bầu không khí. Khi sám hối đã trở nên vô ích, khi những cơn giận dữ của thiên nhiên đã đến lúc phun trào, nhân loại lần nữa đã được cứu thoát bằng trí óc và sự kinh ngạc của khoa học.Thế giới được tái sinh trên những tầng mây và cuộc sống lại bắt đầu.

100 năm đã trôi qua, chúng tôi đã truy tìm, xác định toạ độ của từng điểm trên mặt đất, và phục hồi gần như nguyên bản các thành phố nổi tiếng và những kỳ quan xa xưa của thế giới trên những tầng mây vượt xa lớp bụi bẩn vẫn chưa tan trên bề nước.

Tuy nhiên, có một thành phố đã mất hút trong cơn tái sinh của loài người, câu chữ đã bị xoá sạch khỏi những ghi chép của sách vở, ảnh hình đã tan vào không trung như chưa từng hiện hữu, trí nhớ của những người trăm tuổi không ghì nét tồn tại của một thành phố lạ lùng, không một ai nhận thức về sự tồn tại vô hình của vùng đất ấy; cho đến khi họ cùng mơ một giấc mơ, và những bản gỗ được tìm thấy.

Với sự giúp đỡ của tổ chức các bạn năm 2367, chúng tôi đã dần dần phát hiện ra toàn bộ chuỗi bí mật đằng sau.Khi sự thật tưởng chừng được chạm đến, cũng là lúc cơn bế tắc được tạo dựng vì bản thoả hiệp của hai thế lực tạo nên sự mất hút, đang bị chôn vùi trong điểm vô hình nằm sâu trong thành phố này.

Chỉ một cách duy nhất để khôi phục lại nguyên bản sự hữu hình của nó chính là quay ngược về quá khứ, tại thời điểm trước khi nhân loại bị huỷ diệt một lần nữa, và làm sáng tỏ sự đính ước và lời nguyền thời gian của những thế lực đang trông coi loài người

Chúng tôi rất mong sự hợp tác của tổ chức năm 2011 trong điểm cuối của những bí ẩn về thành phố vô hình.Pil sẽ được gửi về tổ chức với toàn bộ manh mối đang được nắm giữ khi chúng tôi nhận được lời phản hồi các bạn.

Lời cuối cùng, vì sự phức tạp và tính quan trọng đối với cả loài người, chúng tôi yêu cầu sự cân nhắc tuyệt đối của tổ chức đối với toàn bộ nội dung của bức thư này.

Xin hãy hiểu sự cân nhắc là cần thiết.

Xin chào

Elen N.

 

 

 

 

CHƯƠNG II

Định kiến và bức thư của Pil

….

 

 

Bức thư thứ nhất

Vilya,

…/09/2367

Xin chào,

Tôi là Pil.

1 người bạn, 1 đồng sự, 1 kiến tạo thông minh của thế giới năm 2367. Thời gian không đủ cho tôi có thể giải thích rõ ràng hơn. Bởi khi các bạn đọc được bức thư này, thì chúng tôi đã bị cuốn vào mối nguy khốn khủng khiếp.

Elen đang bị giam giữ bởi bộ phận An Ninh Mật của Vilya. Tổ chức cũng buộc phải ngừng tất cả mọi hoạt động theo yêu cầu của Hội đồng tối cao. Bất cứ mối liên lạc nào giữa Vilya và quá khứ đều bị ngăn cấm, sự trừng phạt sẽ không khoan dung cho mọi trường hợp.

Bộ luật này xuất phát từ định kiến của đại bộ phận thần dân Vilya, khi cho rằng sự huỷ diệt tàn khốc của những năm qua là do lỗi lầm và thói bệnh xấu xa của quá khứ. Nếu làn sóng thành kiến với quá khứ vẫn giữ thế áp đảo trong phiên xét xử vào 4 ngày sau, số phận của gia tộc Elen và toàn bộ tổ chức sẽ phải nhận Ngày kết thúc.

Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng vào ý nghĩa của việc đánh thức quá khứ. Trước ngày đen tối, Elen đã kịp thời trao quyền chủ động thông tin, giúp tôi có thể truyền tải toàn bộ dữ liệu và manh mối đã thu thập được về Tổ chức năm 2011. Để hạn chế nguy hiểm, tôi sẽ chỉ thực hiện sự liên lạc  ở mức tối thiểu. Bên cạnh đó, để vượt qua rào chắn của biệt đội Truy Lùng, dữ liệu truyền tải sẽ được chia cắt thành nhiều phần rời rạc rất nhỏ.

Thời gian rất khẩn trương, xin hãy nhớ, thành phố Ẩn Mình vẫn cần được đánh thứclà một điều hoàn toàn không thể trì hoãn.

Xin chào,

Pil.

 

Bức thư thứ hai

Vilya,

…/09/2367

Xin chào,

Tôi là Pil

Phiên toà thứ nhất vừa kết thúc vào 3 phút trước.

Sự tự do của Elen vẫn bị giám sát khắt khe bởi bộ phận An Ninh Mật. Phần lớn thành viên trong Hội đồng tối cao của Vilya vẫn kiên quyết nghiêm xử việc liên lạc với quá khứ.

Tuy nhiên ý kiến này đã được chống đối bởi những thành viên Ôn Hoà của hội đồng.Quá khứ không nên bị chối bỏ.Những đau thương đã là quá nhiều.Sự phục hồi những giá trị xưa cũ là điều cần thiết, mang tính dựng xây và giáo dục cho những thế hệ sau. Những lập luận này đã gần như đạt được thế cân bằng trong phiên xét xử.

Phiên toà thứ 2 sẽ diễn ra trong ngày mai.Mọi tin tức, Pil sẽ cập nhật ngay khi có thể.

Chúng tôi rất kỳ vọng vào quá khứ.Xin hãy chứng tỏ, thành phố Ẩn Mình vẫn cần được đánh thức là một điều hoàn toàn không thể trì hoãn.

Chúc may mắn,

Pil.

 

 

 

 

 

 

 

Bức thư thứ ba

Vilya,

…/09/2367

Xin chào,

Tôi là Pil.

Phiên toà thứ hai đã kết thúc 3 phút trước.Nhóm thành viên Ôn Hoà gần như đã giành được thế chủ động ở những phút cuối của phiên toà khi cho rằng sự phát triển sẽ không bền vững nếu những giá trị xưa cũ bị phá nát và quên lãng.

Thế cân bằng đã được giữ vững, nhưng từ đây, số phận của dòng tộc Elen và Tổ chức năm 2367 sẽ không được phán quyết bởi Hội Đồng, mà bởi chính các bạn_ những con người của quá khứ.

Nếu bản hiệp ước của những thế lực trông coi loài người được tìm thấy, nếu thành phố Ẩn Mình được đánh thức_ những ký ức lại được trao trả, những sử sách lại hiện chữ rõ hình; thì cùng với những thành tựu mà dòng tộc Elen đã đóng góp cho Vilya cả trăm năm qua, họ sẽ được trao một đặc ân cuối cùng.

Tuy nhiên nếu sau hai ngày nữa, các bạn vẫn không thể đánh thức thành phố này thì Elen, dòng tộc và tổ chức sẽ mãi mãi bị đày vào vùng Xám, nơi cằn cỗi bên dưới Vilya…

Do đó, thành phố Ẩn Mình cần được thức dậy trong hai ngày nữa là điều khẩn thiết, cũng là thỉnh cầu của một bộ phận thần dân Ôn Hoà của Vilya.

Dòng tộc, tổ chức và Elen đã cống hiến cả đời mình cho lịch sử được tìm thấy, cho thế hệ trẻ Vilya được tìm về cội nguồn của tháng ngày trước, xin hãy cứu lấy họ.

Xin hãy cứu lấy họ.

Pil.

 

 

 

Bức thư thứ tư

Vilya,

…/09/2367

Xin chào,

Tôi là Pil

Phiên toà đã kết.

Phép màu đã xuất hiện.

Tổ chức đã được phép hoạt động trở lại

Dòng tộc đã có thể tiếp tục sứ mệnh của mình

Elen xuất hiện từ cánh cửa Trắng.

Cô ấy đã được trao trả tự do.

Những giọt nước mắt đã rơi, nụ cười đã về trên đôi mắt Elen và trong trái tim của những người còn hướng về giá trị xưa cũ của cha ông.

Xin cám ơn tổ chức năm 2011.

Các bạn đơn giản… thật sự tuyệt vời…

Pil, robot thế hệ VII, đã hoàn thành nhiệm vụ.

Xin chào thân ái,

Pil.

 

 

 

 

CHƯƠNG III

Giải thoát

Xin chào tổ chức năm 2367 và những bạn trẻ ngoan cường.

Tôi xin thay mặt toàn thể thần dân Vilya, tổ chức năm 2367 và cả Pil, người bạn thân tính, cũng như gia tộc của tôi, gửi  lời cám ơn chân thành nhất đến tất cả các bạn. Sự dũng cảm, ngoan cường, và trí tuệ của các bạn đã cứu lấy tất cả chúng tôi. Và quan trọng hơn, các bạn đã trao trả lại lịch sử của vùng đất bị mất về lại loài người. Những giá trị xưa cũ của cha ông, cần và sẽ được giữ gìn theo năm tháng, cho đến mãi mãi muôn đời.

Thần dân Vilya đã không còn ác cảm với con người của quá khứ. Tinh thần nhiệt huyết  và tấm lòng tươi trẻ của các bạn, đã thật sự thay đổi những trái tim băng giá nhất của Vilya.

Các bạn đơn giản… thật sự tuyệt vời.

Những hình ảnh của các bạn trong chặng đường đến với Thành Phố Ẩn Mình, hay nên gọi là Miền Đất Hoa, đã xuất hiện trong kho dữ liệu của tổ chức năm 2367. Chúng tôi có thể nhìn thấy những mồ hôi và nước mắt, những đêm dài thức trắng và những ngày nắng cháy, những chặng đường vắt kiệt cả trí tuệ và thể lực, những con người quả cảm vì đồng đội và vì sứ mệnh cao cả của những ngày qua. Chúng tôi đã rất hồi hộp theo dõi từng giây, từng phút khi tổ chức chính thức khai mở chiếc hộp thời gian. Và chắc các bạn không biết là, chúng tôi đã vỡ òa trong niềm vui sướng như thế nào khi chứng kiến dấu ấn TRÁI TIM đã xuất hiện trên bản hiệp ước. Vâng, đó chính là thông điệp của TRÁI TIM, mật mã cuối cùng ẩn giấu bên trong bản hiệp ước. Chỉ có tình bạn chân thành trên con đường tìm đến vùng đất vô hình mới có thể hóa giải được mật mã cuối cùng này. Chúng tôi xin cúi chào cho sự giúp đỡ chân thành của các bạn. Lời cảm ơn xin một lần nữa nhân danh Vilya gửi đến mỗi một con người trên chuyến hành trình vượt dòng thách thức của cõi thần. Xin cám ơn .

Giá trị xưa cũ của cha ông để lại cho người đời là điều không thể mất đi, vĩnh viễn , không thể phai nhạt. Chúng ta, kẻ hậu thế xin hãy giữ gìn và trân trọng tất cả những điều tốt đẹp của quá khứ. Để sự phát triển mãi mãi được dựng xây bởi khối vững chắc qua ngàn đời.

Đây có thể là bức thư cuối cùng được gửi từ Vilya. Sau phút giây này, dòng tộc chúng tôi sẽ tiếp tục sự phục dựng đến những thành phố khác của nhân loại. Tổ chức năm 2367 sẽ phải bận bịu vì dự án đến miền sao xa trái đất. Pil, chắc chắn sẽ bận rộn với những người chiến hữu của mình để kể về tháng ngày liên lạc với các bạn.Còn các bạn, hãy viết tiếp những trang sống của tuổi trẻ, của hành trình tìm kiếm bất tận những di sản của loài người và những tàng kho vô giá của thiên nhiên.

“Vilya, ta xưng tên hàng triệu tinh tú bạc của bầu trời, ta gọi về những bồng bềnh mây trắng, ta cầu lấy những tốt đẹp tinh khiết nhất của cuộc đời, hãy mang lấy lời chúc phúc an bình nhất đến với những người bạn của ta nơi quá khứ. Vilya, ta gọi tên người.”

Xin chào,

Elen và Pil.

  Số lần xem: 2254

Comments Closed

Comments are closed.