mystery hunting season 3 da nang hoi an

MH3 – Nhật ký hành trình Mystery Hunting – ngày 1

Chặng một trên hành trình đến với Thành phố ẩn mình

Hành trình của ngày hôm nay diễn ra tại 3 cụm: Ngũ Hành Sơn, bán đảo Sơn Trà và bãi biển Phạm Văn Đồng. Tất cả các đội phải tìm các hình ảnh, câu chữ và những viên nam châm chứa trong hổ phách. Đi qua mỗi nơi, mỗi đội phải thu thập những dữ liệu tối quan trọng dẫn đến …những mật mã chuỗi để tiếp tục tim ra được bước đi kế tiếp.

8.00 am -Riverside Đà Nẵng

Tất cả các đội cùng xuất phát tại khách sạn Riverside Đà Nẵng.

Trên xe, leader cùng các thành viên trong team bắt đầu rà soát lại mật thư được tung ra đúng 12h đêm hôm qua. Tất cả manh mối hướng về NGŨ HÀNH SƠN. Đây là một quần thể những ngọn núi được xem là kì bí và đặc sắc của thành phố Đà Nẵng.

Để tìm được đến với nơi khởi đầu của cuộc hành trình và cũng là nơi ẩn chứa những manh mối rất quan trọng cho kho báu cuối cùng- Ngũ Hành Sơn, tất cả các bạn trẻ đều phải nắm vững về Thuyết Ngũ Hành, về cái tên của 5 ngọn núi chính Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ nơi đây, cũng như các thuộc tính khác về mùa, về phương, về vị tính v…

8:30 am –Ngũ Hành SơnCác team lần lượt …bị lạc. Lạc hết núi này đến núi nọ, lạc hết hang này đến hang nọ …chưa kể từ chùa này đến chùa nọ. Không ít thì nhiều, thời gian của các đội đều bị giam giữ trong những câu chữ bí ẩn của câu đố được đưa ra. Phải đến hơn 4h chiều, các đội mới tìm được địa điểm tiếp theo là bán đảo Sơn Trà.

Trong cái nắng oi bức của giấc 12 trưa, mồ hôi rơi mướt trên từng khuôn mặt.

Các bạn trẻ đã phải tập trung tận lực và vắt óc suy nghĩ những câu đố…

Họ đã phải leo lên những bậc thang thẳng đứng gần như 900, vượt qua những vách đá cheo leo bao bọc bốn phía. Có những lối đi cứ như đâm thẳng lên trời, nhỏ hẹp chỉ đủ một người leo lên, trong hang lại tối om om, những ánh đèn điện le lói nơi đó chỉ đủ thắp sáng những giọt nước tí tách rơi từ nhũ xuống, lối leo vì thế lại càng trơn trợt, nguy hiểm gấp bội phần.

Nhớ không nào:

“Ê, không lẽ phải nếm mấy cái ly này hả???”

“Nếm đi mày!”, nỗi sợ chạy qua chạy lại mỗi người.

“Cay quá mày ơi, hình như sa tế…mà có chắc cái này của Ban Tổ Chức (BTC) không đó?”

“Mày có bị gì hem, ai đi cúng sa tế hả?”, tiếng cười lại bật ra rộn rã.

Có đội lại rất nghiêm túc:

“Ghi vô cẩn thận nha…5 vị là chua, cay, mặn, ngọt và …nhạt”

“Ê tụi bay, tao nghĩ chìa khóa cho câu trả lời ở đây là sau khi mình nếm hết 4 vị chua, cay, mặn, ngọt là tê lưỡi rồi ra vị nhạt đó tụi bay…”

Họ đã vượt qua và …nếm trải tất cả mùi vị của Ngũ Hành, cả ở nghĩa bóng lẫn nghĩa đen.

Họ đã chinh phục được không phải một mà là nhiều ngọn núi của Ngũ Hành. Ngọn núi cao nhất với những bậc thang dài và dốc cũng bị khuất phục khi lần lượt các team đặt chân lên đến đỉnh núi.

Gần như kiệt sức, các team mới có thể rời Ngũ Hành và di chuyển sang bán đảo Sơn Trà. Thật không biết có phải vì đây là NGŨ “H-à-n-h” không mà các đội gần như bị các câu đố “hành” cho te tua…Nhưng không ai trong các bạn có ý định bỏ cuộc. Ý chí và quyết tâm của tất cả càng về cuối lại càng cao hơn bao giờ hết!

4:30 pm – Bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà có núi Sơn Trà hùng vĩ, có chùa Linh Ứng và tượng Phật cao trăm mét đứng sừng sững trên núi hướng ra phía biển. Dải biển trải dài ôm gọn một mặt của bán đảo khiến gió biển và cảnh biển nhìn từ đây có thể làm say lòng tất cả những ai từng đặt chân đến nơi đây.

Đặt chân đến ngôi chùa này, các bạn trẻ đã cần đến sự giúp đỡ của 18 vị La Hán để tìm ra những viên nam châm nhỏ bé được cất giấu kĩ trong khuôn viên rộng lớn của chùa.

Khi tìm được những viên nam châm thì cũng là lúc trời nhá nhem tối. Cảnh hoàng hôn nơi đây nhìn ra biển phải nói đẹp mê hồn người. Ráng vàng như vẽ ở chân trời lấp loáng ánh nước. Và điểm cuối cùng của hành trình hôm nay cũng chính là biển.

6:30 Bãi biển Phạm Văn Đồng

Bãi biển này là nơi chôn giấu những viên nam châm cuối cùng của chuyến kiếm tìm ngày hôm nay. Các bạn đã phải đào trong cát, lăn lộn trong bụi gió của biển đêm để lấy cho được lọ thủy tinh đánh dấu sự kết thúc thành công của chặng đường ngày hôm nay.

Lúc đến nơi, biển đã về đêm. Nhập nhoạng tiếng sóng vỗ thì thầm như nói “Đào đi em…đào đi em…”. Đội nào cũng vậy, trừ team đến đầu tiên, các team khác đều không mất nhiều công sức để tìm được vị trí của cột cờ cắm trên biển …Các bạn chỉ cần để ý đến hiện tượng trời tối rồi vẫn có một nhóm người hai tay hai chân cào cào khí thế trong cát là hiểu nơi đó là đâu và mình sẽ làm gì – “chạy đến đụn cát đó và …cào như vậy đó”.

Sau khi các team đã tìm được viên nam châm xem như hoàn thành “sứ mệnh” của ngày đầu tiên, chúng ta không thể quay về trước “cảnh tình” đẹp như vậy …người người mừng rỡ vui sướng khi tìm được vật cần tìm, sóng biển vỗ về cứ đánh động lòng người …Tối nên bảo vệ không cho phép tắm biển, thế là một màn “trình diễn” hay ho xảy ra…đó là kéo co giữa BTC và các đội, tiêu biểu là Hot Issue.

Hot Issue muốn trả nợ hành nên khí thế dâng rất cao. BTC thì “Đứng bên này, bên này, đó đứng đầu, kia đứng cuối…”, phân chia công việc rõ ràng và chiến lược.

Nhưng chiến lược thì chiến lược… không cầm cự được đến 15s là BTC lăn quay hết. Các đội được dịp hỉ hả. Vẫn thế đó, những nụ cười rạng rỡ… Số lần xem: 2147

Comments Closed

Comments are closed.