Season 7 – Tổng hợp mật thư hành trình

Mật thư là một phần quan trọng không thể thiết của bất kì mùa Mystery Hunting nào. Đây là thứ làm cho các đội phải thức rất khuya, vận dụng từng nơ ron thần kinh để giải quyết được nó. MH xin tổng hợp tất cả những mật thư trong hành trình mùa thứ 7, bao gồm đáp án ở cuối cùng, xem như một bản tóm tắt sơ bộ về hành trình đã qua.

Mật thư #1: gồm 2 phần. Các đội phải đọc kĩ đoạn câu chuyện để tìm chi tiết chỉ ra địa điểm đầu tiên cần phải đến để bắt đầu cuộc hành trình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mật thư #2: được tìm thấy tại địa điểm đầu tiên, mật thư này dẫn đến địa điểm tiếp theo.

Mật thư #3: được tìm thấy tại địa điểm #2, gồm 2 phần

Mật thư #4.1

Mật thư #4.2

Mật thư #4.3

Mật thư #5

Mật thư #6

Mật thư #7

 

———————————-

KẾT QUẢ VÀ CÁCH  GIẢI MẬT THƯ

Mật thư #1: Địa điểm: Hòn Khô

Trong câu chuyện, Tổ Truy Lùng đặc biệt chú ý đến nguyên nhân cục diện trận đấu thay đổi sau khi nhà Nguyễn thu quân về họp bàn ngay giữa cuộc chiến. Ở đoạn thứ 3 có nói, nhà Nguyễn thu quân về vịnh San hô. Kết quả tìm kiếm với từ khóa “Vịnh san hô – Quy Nhơn” cho kết quả là Hòn Khô.

Mật thư #2: Địa điểm: Eo Gió

Từ Hòn Khô đi về hướng Bắc 7,415 hải lý. (Nmiles = Nautical miles)

Mật thư #3: Địa điểm: Thành Hoàng Đế, Chùa Thập Tháp, Tháp Cánh Tiên

Để ý sẽ thấy trên tấm bản đồ có 3 đường cong sậm màu, 3 đường này ứng với họa tiết trên mình con nghê (mật thư #1). Hình con nghê ở mật thư #1 còn có 3 chi tiết lạ ở phần mắt con nghê. Áp con nghê lên tấm bản đồ sao cho đường cong sậm màu khớp với họa tiết trên mình con nghê, vị trí mắt con nghê trên bản đồ chính là nơi cần tìm. Đó là 3 địa điểm: Thành Hoàng Đế, Chùa Thập Tháp và Tháp Cánh Tiên.

Mật thư #4.1, 4.2, 4.3: 3 phần của mật thư được tìm thấy tại 3 địa điểm là kết quả của mật thư #3. Kết hợp cả 3 mật thư này sẽ giải ra địa điểm tiếp theo là tháp Dương Long.

Mật thư #5: Địa điểm: Bảo Tàng Quang Trung, Hầm Hô

Đây là biểu tượng trên bảng sắc phong của vua Quang Trung. Bảng sắc phong này được lưu giữ tại Bảo Tàng Quang Trung.

Dựa vào vị trí của 8 chữ Nôm trong mật thư trên bảng sắc phong, tìm được 2 số kinh độ và vĩ độ của địa điểm Hầm Hô.

Bảng Sắc Phong

Mật thư #6: Giải hộp Cryptext để lấy mật thư #7

Mật thư #7: Địa điểm: Hồ Long Mỹ

Địa điểm này được tìm ra bằng cách áp mật thư #7 lên tấm bản đồ, nơi 3 đường giao nhau trên bản đồ chính là địa điểm chôn giấu kho báu của Mystery Hunting mùa thứ 7.

Mọi thắc mắc về cách giải mật thư xin vui lòng liên hệ: info@mysteryhunting.com hoặc Facebook Mystery Hunting. Số lần xem: 2969

Comments Closed

Comments are closed.