301826_419042518107252_122009331143907_1673766_965719126_a

Hỏi Đáp về Mystery Hunting mùa thứ 5

Trong khoảng thời gian gần đây, Mystery Hunting đã nhận rất nhiều email cũng như Facebook Mess hỏi về việc tham gia Chương trình Mystery Hunting Season 5 – Myth of The Jaya Crown.

Do đó, bài viết này, Mystery Hunting sẽ post và liên tục update những câu hỏi thường gặp và câu trả lời để các bạn tham khảo.

 

Q: Đăng ký đi MH Season 5 như thế nào?

A:

 •     Bước 1: Bạn có thể truy cập ngay vào:  https://www.facebook.com/MysteryHunting
 •     Bước 2: Click vào “Register Now” ở khu vực bên phải trang chủ.
 •     Bước 3: Khi cửa sổ đăng ký hiển thị, chọn hình thức Đăng Ký Cá Nhân hoặc Nhóm
 •     Bước 4: Cung cấp những  thông tin được yêu cầu, và hoàn thành việc đăng ký

Bạn sẽ nhận được email từ Mystery Hunting khi đã đăng ký thành công. Sau đó, Mystery Hunting sẽ liên lạc với bạn về việc thanh toán chi phí chuyến đi, và những bước tiếp theo để chuẩn bị bước vào hành trình chính.

Thời gian đăng ký bắt đầu từ 22/4/2012 và kết thúc vào 11:59PM ngày 21/05/2012

Bạn có thể xem thêm chi tiết về việc đăng ký tại: http://www.mysteryhunting.com/docs/mhss5info.pdf

 

Q: Chi phí của việc đăng ký cá nhân và đăng ký đồng đội có khác nhau không? Và bao nhiêu tiền?

A: Ở Mùa Săn Thứ Năm tại Campuchia này, chi phí đăng ký dưới hình thức cá nhân hoặc nhóm đều không khác nhau.

 • Khi tham gia, mỗi bạn sẽ đóng mức phí là: 3,499,999 đồng.
 • Khi đăng ký dưới hình thức nhóm, tổng số chi phí của cả nhóm sẽ bằng mức phí cá nhân nhân với tổng số thành viên đội. Ví dụ: nếu nhóm bạn có 10 người, tổng số chi phí của cả nhóm để tham gia chương trình là: 3,499,999 * 10 = 34,999,999 đồng

 

Q: Hành trình diễn ra vào ngày nào?

A: Hành trình bắt đầu từ 6:00h ngày 17/07/2012 (thứ ba) đến 20:00h ngày 22/07/2012 (chủ nhật).

 

Q: Vào lúc mấy giờ ngày 22/7 xe sẽ về đến TP. Hồ Chí Minh?

A: Theo dự kiến, xe chở các bạn tham gia sẽ về đến TP. Hồ Chí Minh vào lúc 19:00h tối ngày chủ nhật 22/07/2012

 

Q: Chi phí bao gồm những dịch vụ nào?

A: Chi Phí sẽ bao gồm: 

 • Phương tiện vận chuyển Tp.HCM – Siem Riep – Phnom Penh – Tp.HCM
 • Phương tiện vận chuyển cơ bản trong 3 ngày hành trình chính tại Siem Reap
 • Phòng nghỉ 4 đêm tại khách sạn 3 sao Ancient Angkor, Siem Reap. Từ 3 đến 4 người/phòng.
 • Phòng nghỉ 1 đêm tại khách sạn  3 sao Macau Phnom Penh, Phnom Penh. Từ 3 đến 4 người/phòng.
 • Trang phục cá nhân: 3 áo, 1 nón, túi đựng passport, huy hiệu, thẻ đeo Mystery Hunting.
 • 1 sim điện thoại tại Campuchia cho đội
 • Bảo hiểm du lịch 50,000,000đ/trường hợp trong 6 ngày diễn ra chương trình.
 • Hỗ trợ thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Việt Nam và Campuchia.
 • Chi phí tham gia hành trình Mystery Hunting mùa thứ 5 tại Siem Reap

Các bạn có thể xem thêm thông tin đăng ký hành trình tại: http://www.mysteryhunting.com/docs/mhss5info.pdff

 

Q: Cách thức chia nhóm, (ngẫu nhiên hay được tự chia nhóm?)

A: Nếu ban đăng ký cá nhân, MH sẽ sắp xếp bạn vào nhóm những bạn đăng ký cá nhân khác, với một số tiêu chí về độ tuổi, giới tính, sở trường, để đảm bảo 1 team sẽ có đa dạng về khả năng và tính cách. Một team cho mùa thứ 5 này sẽ từ 9 đến 14 thành viên.

Nếu bạn có đủ bạn bè từ 9 đến 14 người thì có thể đăng ký nguyên một nhóm. Hoặc nếu bạn có bạn bè cùng tham gia chung thì trên form đăng ký, bạn ghi rõ nguyện vọng muốn vào chung nhóm với những người bạn cụ thể nào đó, MH sẽ sắp xếp bạn vào chung team với nhau. Link đăng ký tại đây: http://www.mysteryhunting.com/register/

 

Q: Những thách thức cần vượt qua là gì? Anh/Chị có thể cho vd về 1 vài chướng ngại vật mà em sẽ phải vượt qua không?

A: Bạn có thể tham khảo phần About tại website http://www.mysteryhunting.com và một số clip trên Youtube Channel của Mystery Hunting theo link sau: http://www.youtube.com/watch?v=yl7K9yIMHpA

 

Q: Nếu mình không xuất phát ở TP.HCM, mà sẽ đến thẳng Campuchia thì như thế nào?

A: Trong trường hợp bạn tự túc phương tiện vận chuyển đến Campuchia, xin vui lòng gửi email thông báo chi tiết trước đến với BTC để đảm bảo bạn sẽ tham gia đầy đủ các hoạt động từ đầu đến cuối của chương trình. BTC sẽ tính toán một mức trừ lại phần chi phí vận chuyển trong từng trường hợp cụ thể và thông báo đến bạn.

 

Q: Mình là sinh viên IU, thời gian đi MH dường như trùng với lịch học quân sự của trường?

A: Hiện tại Mystery Hunting đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên đến từ trường Đại Học Quốc Tế. Hiện tại, theo lịch cập nhật mới nhất, thời gian diễn ra hành trình lần 5 hoàn toàn không trùng với lịch học quân sự của các bạn.

 

Q: Chi phí ước lượng mà một cá nhân nên đem theo là bao nhiêu?

A: Đối với hành trình Mystery Hunting lần 5, các bạn nên đem theo một khoảng 2 triệu đồng cho các hoạt động suốt 6 ngày của hành trình.

 

Q: Nếu tôi đăng ký đi Mystery Hunting, nhưng chưa có Passport thì sẽ như thế nào?

A: Hiện nay, việc làm Passport cá nhân khá đơn giản. Nếu bạn đang ở Tp.HCM, bạn có thể đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh, số 161 Nguyễn Du, Quận 1 để tham khảo thông tin và đăng ký làm Pasport. Thời gian thực hiện thông thường là từ 1 tuần đến 10 ngày với chi phí là 200.000đ.

Lưu ý quan trọng: passport của bạn phải còn hạn trên 6 tháng so với ngày bạn quay trở lại Việt Nam. Theo lịch trình, ngày quay về VN sẽ là 22/07/2012, do đó passport của bạn phải còn hạn ít nhất đến ngày 23/01/2013.

 

Q:Tôi có cần phải xin Visa khi đi du lịch tại Campuchia hay không?

A: Hiện nay giữa Campuchia và Việt Nam đã bãi bỏ việc visa xuất nhập cảnh giữa 2 nước nên bạn sẽ chỉ cần passport và không cần phải xin cấp visa để qua Campuchia.

 

Q: Ngôn ngữ? Khi tham gia có bắt buộc sử dụng tiếng anh hoặc 1 ngoại ngữ nào đó để giao tiếp hoặc giải đố?

A: Ngôn ngữ là một thách thức khá quan trọng trong quá trình tham gia Mystery Hunting. Mỗi hành trình sẽ có một dạng mật ngữ, ngôn ngữ đặc biệt mà bạn phải tìm hiểu và giải đố. Bạn có thể tham khảo clip bên trên để hiểu rõ hơn.

Ngoài ra, ngôn ngữ sử dụng để dẫn dắt xuyên suốt chương trình sẽ là tiếng Việt hoặc tiếng Anh, tuỳ vào địa điểm. Ở những mùa thực hiện tại nước ngoài, ngôn ngữ chính sẽ là tiếng Anh.

 

Q: Hầu như những seasons kế tiếp đều là ở nước ngoài, tức là nếu có cũng phải đợi xong season 10 mới có chuyến đi trong nước?

A: Xen giữa những mùa nước ngoài thì MH sẽ sắp xếp kèm theo những mùa trong nước. Thông thường điểm đến và thời gian cụ thể cho từng mùa sẽ được công bố trước khi diễn ra chương trình khoảng 3 đến 4 tháng để các bạn chuẩn bị và đăng ký.

 

Q: Phương tiện vận chuyển chủ yếu ở Campuchia như thế nào?

A: Tại Campuchia có những phương tiện vận chuyển phổ biến như: xe tuk tuk, xe ôm, taxi. Đặc biệt tại Campuchia sẽ không có xe bus công cộng, còn taxi thì rất hiếm nên tuk tuk và xe ôm là 2 phương tiện phổ biến nhất.

 

Q: Tiền tệ sử dụng tại Campuchia là loại tiền nào? Tỉ giá như thế nào?

A: Đồng tiền của đất nước Campuchia gọi là tiền Riel, phiên âm và đọc là Ria. Hiện nay tỉ giá giữa các loại tiền như sau:

1 USD = 4000 Riel

1 Riel = 5 VND

Tại Campuchia, ngoài tiền Riel thì USD cũng được sử dụng khá phổ biến ở tất cả các cửa hàng, các quán ăn, phương tiện công cộng, vé vào các khu du lịch. Do đó bạn có thể đổi sang tiền USD từ Việt Nam và đem theo sử dụng tại Campuchia. Tuy nhiên mỗi ngày bạn nên đổi một ít từ USD sang tiền Riel để sử dụng có lợi hơn.

VD: 1 món hàng khoảng 3000 Riel nhưng nếu bạn chỉ có tiền USD thì người bán có thể bán cho bạn với giá chẵn 1USD, nghĩa là bạn đã mua món hàng đó mắc hơn 1000 Riel.

 

Q: Vấn đề an toàn khi đi du lịch tại Campuchia?

A: Sau nhiều năm mở cửa phát triển du lịch thì cho đến hiện nay, Campuchia là đất nước khá an toàn đối với khách du lịch. Trung tâm du lịch của Campuchia là tỉnh Siem Riep được đánh giá an toàn hơn cả Tp.HCM. Xung quanh các khu du lịch quan trọng của Siem Riep luôn có một lực lượng được gọi là cảnh sát du lịch luôn túc trực để đảm bảo an toàn và trật tự cho du khách tham quan.

 

Q: Vấn đề giao tiếp ngôn ngữ ở Campuchia như thế nào?

A: Tiếng Khmer là ngôn ngữ chính thức trong giao tiếp tại Campuchia. Tuy nhiên ở một số nơi tiếng Anh và tiếng Việt cũng được sử dụng khá nhiều. Học một vài câu thông dụng tiếng Khmer để giao tiếp với người bản xứ chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Nếu vẫn không thể hiểu nhau thông qua giao tiếp lời nói, chúng ta vẫn đủ khả năng hiểu nhau thông qua ngôn ngữ cử chỉ mà, đúng không nào các bạn :)

Danh sách câu hỏi sẽ liên tục được cập nhật. Nếu các bạn có những thắc mắc ngoài những câu hỏi trên đây, hãy để lại comment và mess trên Facebook của Mystery Hunting; email cho MH tại info@mysteryhunting.com

 

Thân,

Mystery Hunting. Số lần xem: 6221

Comments Closed

Comments are closed.